Thủ tục hải quan và thuế xuất khẩu Thép

Bạn đang cần tìm hiểu về xuất khẩu Thép từ Việt Nam ra quốc tế? Bạn đang muốn biết thuế xuất khẩu Thép tại thời điểm này là bao nhiêu? Cần chứng nhận xuất xứ (C/O) mẫu gì? Thủ tục xuất khẩu Thép thế nào? Quy trình xuất khẩu Thép ra sao?

Tại bài viết này, Minh Nhật Logistics với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ xuất khẩu mặt hàng Thép sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp những vấn đề trên.

Mã HS và thuế xuất khẩu thép

Mã HS thép và thuế

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nói chung, với bất cứ mặt hàng nào, để xác định đúng về chính sách, thuế, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Thép có nhiều mã HS đa dạng, tùy vào tính chất mặt hàng mà bạn có thể lựa chọn một mã HS phù hợp cho sản phẩm. Bạn có thể tham khảo các mã HS về mặt hàng thép mà chúng tôi cung cấp dưới đây Liên hệ :

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế xuất khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế xuất khẩu tại thời điểm xuất khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa xuất khẩu.

HS chúng tôi tư vấn kể trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Thuế khi xuất khẩu thép

Khi xuất khẩu thép, người xuất khẩu phải nộp:

 • Không phải nộp thuế VAT (Theo quy định hiện hành, thuế VAT của hàng hóa xuất khẩu là 0%)
 • Thuế xuất khẩu: Thép không thuộc danh mục hàng hóa chịu thuế xuất khẩu nên khi xuất khẩu thép, người xuất khẩu không phải nộp thuế xuất khẩu

Chính sách xuất khẩu thép

Xuất khẩu mặt hàng thép cần giấy phép gì?

Khi xuất khẩu thép không có chính sách gì đặc biệt. Như vậy, khi xuất khẩu thì nhà nhập khẩu chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ khai báo hải quan thông thường.

*Lưu ý: Trao đổi cụ thể với nhà nhập khẩu tại nước ngoài xem họ yêu cầu cần những chứng từ gì từ nhà xuất khẩu để thực hiện thông quan hải quan tại đầu nhập khẩu.

Thủ tục hải quan xuất khẩu thép

Hồ sơ hải quan xuất khẩu mặt hàng thép thông thường bao gồm:

 • Đăng ký kinh doanh/chứng nhận mã số thuế của doanh nghiệp xuất khẩu (nếu lần đầu xuất khẩu, các lần sau thì không cần) – Bản sao của doanh nghiệp
 • Hóa đơn thương mại – Bản chính
 • Giấy giới thiệu – Bản chính
 • Với hàng nguyên cont, cần thêm: Biên bản bàn giao container – Bản chính
 • Với một số chi cục: Thêm Chứng từ đầu vào với hàng hóa thương mại – Bản sao của doanh nghiệp
 • Với một số chi cục: thêm Bản Thỏa thuận Phát triển Quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp – Bản chính

Nhãn hàng hóa xuất khẩu – Shipping

Đối với hàng xuất khẩu, khi đảm bảo việc vận chuyển, làm thủ tục hải quan được thuận lợi, Doanh nghiệp nên dán shipping mark trên các kiện hàng.

Nội dung shipping mark thông thường gồm những nội dung sau:

 • Tên hàng bằng tiếng Anh
 • Tên đơn vị nhập khẩu
 • MADE IN VIETNAM
 • Số thứ tự kiện/tổng số kiện
 • Ngoài ra, có thể thêm các thông tin như Số hợp đồng/invoice trên shipping mark
 • Lưu ý về sắp xếp, vận chuyển hàng hóa (nếu có): vd: cần đặt theo chiều thẳng đứng, hàng dễ vỡ v.v

Chứng nhận xuất xứ – C/O

Khi xuất khẩu, chính phủ Việt Nam không yêu cầu người xuất khẩu làm xuất xứ Made in Vietnam cho hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, người mua hàng sẽ yêu cầu người xuất khẩu làm chứng nhận xuất xứ Made in Vietnam.

Với khách hàng ở các nước ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì có thể sẽ yêu cầu làm chứng nhận xuất xứ theo form trong hiệp định thương mại tự do tương ứng để người mua được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo hiệp định.

Chi phí vận chuyển, thời gian xuất khẩu thép

Thời gian vận chuyển đường biển và đường hàng không

Để kiểm tra thời gian vận chuyển hàng hóa quốc tế cụ thể theo cảng hoặc sân bay. Bạn có thể gọi đến số điện thoại/zalo 0909.505.727

Giá vận chuyển hàng hóa đường biển, đường bộ và đường hàng không

Cước vận chuyển hàng hóa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, gồm: cố định và biến động theo thời gian. Vì vậy, hãy cung cấp thông tin về lô hàng cụ thể hoặc dự kiến của bạn cho Minh Nhật Logistics để nhận báo giá đầy đủ về các chi phí cho toàn bộ quá trình nhập khẩu. – LH: 0909.505.727

Chọn Minh Nhật làm đơn vị logistics xuất khẩu mặt hàng thép của bạn?

Tại Minh Nhật logistics – chất lượng dịch vụ luôn là trọng điểm được hướng tới. Với những lý do sau, chúng tôi mong rằng sẽ được bạn lưu tâm và có cơ hội trở thành người bạn, nhà tư vấn tận tâm và “nhân viên xuất nhập khẩu không lương” của bạn:

 • Là thành viên của Hiệp hội Logistics Việt Nam (VLA)
 • Hoạt động từ hơn chục năm, các tư vấn viên, nhân viên sales, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên khai hải quan, hiện trường của chúng tôi đã có kinh nghiệm làm việc với rất nhiều Công ty, nhãn hàng với kinh nghiệm xử lý hàng trăm tình huống khác nhau.
 • Phấn đấu không ngừng nghỉ cho sự hài lòng của khách hàng: Chúng tôi luôn duy trì cao nhất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, tận tâm với tinh thần phục vụ chuyên nghiệp, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.
 • Công ty cam kết sẽ song hành mãi mãi cùng khách hàng, ở các phần việc liên quan dịch vụ chúng tôi đã cung cấp, ở tất cả các lô hàng HP đã cung cấp dịch vụ (chúng tôi sẽ phối hợp không chỉ ở khâu vận chuyển thông quan mà còn sau thông quan, quyết toán thuế…)
 • Dịch vụ gia tăng với khách hàng: Với những khách hàng mới bắt đầu lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi có sự hỗ trợ đặc biệt ban đầu không chỉ về tư vấn thủ tục mà còn về chứng từ, về việc đàm phán với đối tác nước ngoài, hướng dẫn về lưu trữ chứng từ xuất nhập khẩu …

Hãy liên lạc ngay với Minh Nhật nếu bạn muốn được tư vấn về thuế xuất khẩu hoặc thủ tục xuất khẩu, làm C/O hay để nhận báo giá, dự toán thời gian vận chuyển từ Việt Nam sang Xyz

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN THƯƠNG MẠI MINH NHẬT
Văn phòng chính: Đường 965, Khu Phố Song Vĩnh, Phường Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.

Văn phòng hiện trường: Đối Diện Cảng CMIT, Phước Hoà, Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.