Thanh lý tờ khai xuất khẩu là gì? Quy trình thanh lý tờ khai hàng xuất

     Công ty vận tải chuyên cung cấp dịch vụ vận tải, cho thuê xe container chở hàng. Cụm KCN  và cụm cảng Cái Mép tập trung nhiều nhà máy lớn nên lượng hàng hóa giao thương rất nhiều, vì thế dịch vụ vận tải được xem là nhu cầu thiết yếu nơi đây. Công ty chúng tôi với đội ngũ xe đông đảo, chuyên nghiệp, sẵn sàng vận chuyển hàng của quý khách về đến nơi an toàn.

     Việc vận tải hàng hóa nội địa bằng Container là cực kỳ phổ biến. Vì lý do an toàn cho hàng hóa của quý khách hàng, phù hợp với tình hình vận tải của địa phương, giá cước vận chuyển cực kỳ hợp lý và hơn nữa công ty chúng tôi có thể đóng hàng / trả hàng ở bất kỳ vị trí địa lý nào.


I. Thanh lý tờ khai hải quan là gì?

     Thanh lý tờ khai hải quan: là liên quan đến giấy tờ, tờ khai hải quan. Nghĩa là mỗi một đơn hàng muốn được thông quan cần khai tờ khai hải quan. Và nếu như, tờ khai này có vấn đề gì sau khi đã được thông quan thì tình hình không thể cứu vãn. Ngược lại, tờ khai có thể được thanh lý và làm mới (kê khai thông tin mới) được thực hiện trước thời điểm kiểm tra thực tế hàng hóa. Hoặc trước thời điểm miễn kiểm tra thực tế.

Thanh lý tờ hải quan nghĩa là bỏ tờ khai cũ, làm lại tờ khai mới trước khi thông quan

     Lưu ý một lần nữa, hàng hóa đã được thông quan, không được hủy tờ khai hải quan. Tờ khai hải quan được sử dụng khi quý khách vận chuyển hàng quốc tế theo hình thức nhập khẩu hoặc xuất khẩu hàng hóa. 

Thủ tục xuất nhập khẩu

II. Thanh lý tờ khai xuất khẩu ?

     Thanh lý tờ khai xuất khẩu là quá trình hoàn thành các thủ tục và yêu cầu hải quan để đóng dấu và ký duyệt tờ khai xuất khẩu hàng hóa. Quá trình này đảm bảo rằng thông tin trong tờ khai xuất khẩu đã được kiểm tra, đúng đắn và tuân thủ quy định hải quan. Nó là một bước quan trọng để đảm bảo sự hợp pháp và hợp lệ của quá trình xuất khẩu hàng hóa.

Hải quan để đóng dấu và ký duyệt tờ khai xuất khẩu hàng hóa

Thanh lý tờ khai nhập khẩu là gì? Quy trình thanh lý tờ khai hàng nhập

III. Quy trình thanh lý hải quan xuất khẩu bao gồm các bước chi tiết sau đây:

 1. Chuẩn bị hồ sơ:
  • Xác định loại hàng hóa cần xuất khẩu và thu thập thông tin liên quan như tên hàng, mã HS, quy cách, số lượng, giá trị và xuất xứ.
  • Xác định các giấy tờ cần thiết như tờ khai hải quan, hóa đơn, vận đơn, chứng từ xuất khẩu, chứng nhận chất lượng (nếu có), và các tài liệu khác liên quan.
 2. Khai báo hải quan:
  • Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai hải quan và nộp cho cơ quan hải quan.
  • Tờ khai hải quan cung cấp thông tin về hàng hóa, giá trị, xuất xứ, loại hình xuất khẩu, điểm đến, đơn vị vận chuyển và các thông tin khác cần thiết.
 3. Kiểm tra hải quan:
  • Cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra hàng hóa để xác định tính chất, số lượng, chất lượng và tuân thủ quy định hải quan.
  • Quá trình kiểm tra có thể bao gồm xem xét vật lý, kiểm tra hóa chất, xét nghiệm, kiểm tra quy định về xuất khẩu cấp độ, và kiểm tra khác tùy thuộc vào loại hàng hóa.
 4. Thanh toán thuế và phí:
  • Thanh toán các khoản thuế và phí hải quan liên quan đến việc xuất khẩu hàng hóa. Các khoản thuế và phí này được tính dựa trên quy định của cơ quan hải quan và luật hải quan hiện hành.
 5. Cấp giấy phép xuất khẩu:
  • Sau khi hoàn thành các bước trên và thanh toán đầy đủ các khoản phí, cơ quan hải quan sẽ cấp giấy phép xuất khẩu.
  • Giấy phép xuất khẩu là văn bản xác nhận rằng hàng hóa đã được hải quan chấp thuận xuất khẩu.

     Lưu ý quy trình thanh lý hải quan có thể thay đổi tùy theo loại hình hàng hóa, quy định hải quan, và yêu cầu cụ thể của từng quốc gia. Do đó, khi có nhu cầu thanh lý hàng hóa qua hải quan, bạn nên tìm hiểu và tuân thủ quy định của cơ quan hải quan địa phương hoặc tham khảo các chuyên gia hoặc dịch vụ tư vấn hải quan để đảm bảo tuân thủ đúng quy trình và quy định.

     Việc sử dụng dịch vụ thanh lý tờ khai sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý và giảm rủi ro trong quá trình xử lý tờ khai. Tuy nhiên, chi phí và phạm vi dịch vụ sẽ phụ thuộc vào loại hình tờ khai và yêu cầu cụ thể của bạn, vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với các công ty cung cấp dịch vụ để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được báo giá.

Thanh lý tờ khai nhập khẩu là gì? Quy trình thanh lý tờ khai hàng nhập


     Hãy liên hệ với Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật để thảo luận về yêu cầu và nhận được tư vấn chi tiết về quy trình thanh lý hải quan xuất khẩu và sử dụng các dịch vụ khác mà công ty cung cấp. Công ty sẽ hỗ trợ bạn với dịch vụ nhanh chóng, an toàn và với giá cả cạnh tranh. Bạn có thể liên hệ với công ty theo thông tin sau:

  • Tên công ty: Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật
  • Địa chỉ: Đường 955, Kp Song Vĩnh, P Tân Phước, Tx Phú Mỹ, BR-VT
  • Số điện thoại: 0909505272 – 0928468118 – 0966246116
  • Email: caimep@gmail.com
  • Website: minhnhatcaimep.com

     Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số điện thoại hoặc gửi email để trao đổi thông tin chi tiết về các dịch vụ xuất nhập khẩu, thanh lý hàng hóa và các yêu cầu của bạn. Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và cung cấp thông tin cần thiết.

06/02/2023