Phân biệt địa điểm đích vận chuyển bảo thuế và địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan

Đây là hai khái niệm mà đa số khi khai hải quan thường hay bị nhằm lẫn bài này tôi sẽ chỉ ra sự khác nhau giửa 2 khai niệm này để mọi người chú ý tránh sai sót nhé.

 • Địa điểm đích vận chuyển bảo thuế: Đây là nơi mà hàng hóa sẽ đến và trải qua các thủ tục liên quan đến bảo thuế, thuế nhập khẩu, và các khoản phí khác liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa qua biên giới. Tại đây, hải quan thường tiến hành kiểm tra và xác định các khoản thuế phải trả trước khi hàng được phép tiếp tục di chuyển. Địa điểm hàng sẽ đến cuối cùng
 • Địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan: Đây là nơi mà hàng hóa được lưu trữ tạm thời cho đến khi hoàn tất quá trình thông quan và giấy tờ liên quan. Hàng hóa có thể được chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác sau khi thông quan hoàn tất. Nơi tập kết hàng chờ thông quan

Vị trí:

 • Địa điểm đích vận chuyển bảo thuế: Thường nằm ở cửa khẩu biên giới hoặc cảng biển quốc tế, nơi hàng hóa thường nhập hoặc xuất cảng. Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với biên giới quốc gia và các cơ quan hải quan và thuế.
 • Địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan: Có thể nằm ở nhiều vị trí khác nhau, thường ở nội địa hoặc gần các cảng và cửa khẩu biên giới. Chức năng chính của địa điểm này là lưu trữ hàng hóa và không cần phải tiếp xúc trực tiếp với biên giới.

Việc phân biệt giữa hai loại địa điểm này quan trọng để đảm bảo tuân thủ các quy định hải quan và thuế trong quá trình xuất nhập khẩu.


Hãy liên hệ với Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật để thảo luận về yêu cầu và nhận được tư vấn chi tiết về quy trình thanh lý hải quan nhập khẩu và sử dụng các dịch vụ khác mà công ty cung cấp. Công ty sẽ hỗ trợ bạn với dịch vụ nhanh chóng, an toàn và với giá cả cạnh tranh. Bạn có thể liên hệ với công ty theo thông tin sau:

  • Tên công ty: Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật
  • Địa chỉ: Đường 955, Kp Song Vĩnh, P Tân Phước, Tx Phú Mỹ, BR-VT
  • Số điện thoại: 0909505272 – 0928468118 – 0966246116
  • Email: minhnhat.caimep@gmail.com
  • Website: minhnhatcaimep.com

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số điện thoại hoặc gửi email để trao đổi thông tin chi tiết về các dịch vụ xuất nhập khẩu, thanh lý hàng hóa và các yêu cầu của bạn. Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và cung cấp thông tin cần thiết.