Hòa Phát sẽ có 15-20 tàu biển

“Vua thép” Hòa Phát của tỉ phú Trần Đình Long sẽ vận hành 15-20 tàu biển, tham gia vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa và quốc tế.


Tàu mới chở thép cuộn cán nóng của Hòa Phát đầu tư đóng mới chính thức vận hành từ khu vực miền Trung vào miền Nam nhanh chóng - Ảnh: H.P.

Tàu mới chở thép cuộn cán nóng của Hòa Phát đầu tư đóng mới chính thức vận hành từ khu vực miền Trung vào miền Nam nhanh chóng – Ảnh: H.P.

Ông Doãn Quang Thịnh, giám đốc Công ty CP Vận tải biển Hòa Phát, cho biết công ty đã chính thức đưa vào khai thác tàu HPS-01, phục vụ vận tải nội địa trọng tải 24.500 tấn ngày 7-12.

Đây là tàu do tập đoàn đầu tư đóng mới. Tàu sẽ chuyên chở nguyên liệu và thành phẩm trên tuyến thủy nội địa, trong đó chủ yếu là thép cuộn cán nóng (HRC).

Theo kế hoạch, tàu HPS-01 sẽ chở chuyến hàng HRC đầu tiên tại cảng chuyên dùng Hòa Phát Dung Quất vào khu vực phía Nam (TP.HCM và TP Vũng Tàu). Trước đó, hoạt động kinh doanh của công ty chủ yếu là chuyên vận chuyển các tuyến ngoại.

“Đưa tàu HPS-01 vào khai thác sẽ đáp ứng được việc cung cấp các sản phẩm thép nhanh nhất tới khách hàng và chủ động trong khâu vận chuyển hàng hóa của Hòa Phát”, ông Thịnh nói.

Trong chiến lược dài hạn, đội tàu của Hòa Phát sẽ có 15-20 tàu biển các loại phục vụ nhu cầu của thị trường vận tải.

Theo các công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu, tốc độ tăng trưởng của thị trường tàu hàng khô trong năm 2023 sẽ đạt mức 1,5 – 2,5%.

Tuy nhiên, cuối năm 2023, số lượng tàu hàng khô đóng mới được giao ở mức cao, cũng vẫn tác động mạnh lên nguồn cung tàu và giá giao ngay sẽ khó có thể tăng trưởng lên mức cao như hồi năm 2022.

Hiệp hội Cảng biển Việt Nam nhìn nhận có một số ít doanh nghiệp vận tải container chính chi phối thị trường vận tải biển thế giới bằng tàu mẹ có sức chở lớn (hiện đến 24.000 TEU) như Maersk Lines, MSC, CMA-CGM.

Các hãng tàu Việt vẫn “lép vế” so với các đối thủ lớn trên thị trường.

Theo tuoitre


Hãy liên hệ với Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật để thảo luận về yêu cầu và nhận được tư vấn chi tiết về quy trình thanh lý hải quan nhập khẩu và sử dụng các dịch vụ khác mà công ty cung cấp. Công ty sẽ hỗ trợ bạn với dịch vụ nhanh chóng, an toàn và với giá cả cạnh tranh. Bạn có thể liên hệ với công ty theo thông tin sau:

  • Tên công ty: Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật
  • Địa chỉ: Đường 955, Kp Song Vĩnh, P Tân Phước, Tx Phú Mỹ, BR-VT
  • Số điện thoại: 0909505272 – 0928468118 – 0966246116
  • Email: minhnhat.caimep@gmail.com
  • Website: minhnhatcaimep.com

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số điện thoại hoặc gửi email để trao đổi thông tin chi tiết về các dịch vụ xuất nhập khẩu, thanh lý hàng hóa và các yêu cầu của bạn. Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và cung cấp thông tin cần thiết.