Trung Quốc công bố thiết kế tàu container chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên và lớn nhất thế giới

Ngày 5/12, Công ty TNHH Đóng tàu Giang Nam (Group) Co., Ltd., công ty con của Tập đoàn Đóng tàu Nhà nước Trung Quốc, đã chính thức công bố thiết kế tàu container chạy bằng năng lượng hạt nhân loại 24.000TEU đầu tiên và lớn nhất thế giới tại Triển lãm Hàng hải Quốc tế Trung Quốc 2023. Điều này đánh dấu những thành tựu mang tính cách mạng của Công ty đóng tàu Giang Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển loại tàu “gần như không phát thải”, đồng thời mở rộng hơn nữa các thương hiệu dòng tàu container của công ty.

Trung Quốc công bố thiết kế tàu container chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên và lớn nhất thế giới

Tại lễ hạ thủy, tổ chức đăng kiểm DNV đã cấp giấy chứng nhận phê chuẩn nguyên tắc loại tàu này cho Công ty đóng tàu Giang Nam.

Thiết kế của tàu container rất có ý nghĩa vì nó làm giảm khả năng xảy ra vụ nổ hạt nhân ngay lập tức bằng cách sử dụng Lò phản ứng muối nóng chảy, chạy ở nhiệt độ cao và áp suất vừa phải.

Tập đoàn Đóng tàu Nhà nước Trung Quốc Limited tiết lộ rằng trong trường hợp xảy ra tai nạn vi phạm, lò phản ứng có thể nhanh chóng dừng lại để ngăn chặn leo thang thêm, đồng thời nhấn mạnh cam kết về các tiêu chuẩn an toàn trong quá trình phát triển tàu container chạy bằng năng lượng hạt nhân siêu lớn này.

Tập đoàn Đóng tàu Nhà nước Trung Quốc Limited tuyên bố rằng tàu container mới là một thành tựu mang tính cách mạng của nhà máy đóng tàu trong việc phát triển các loại tàu có lượng khí thải gần như bằng không.

Kích thước chính của loại tàu này phù hợp với kịch bản vận hành của chủ tàu. So với các loại tàu truyền thống, cách bố trí hệ thống điện nhỏ gọn hơn và có thể cung cấp nhiều không gian hộp hơn. Nhà kho phòng máy ống khói truyền thống cũng bị loại bỏ và giải pháp cabin đầu tiên được thông qua Cabin năng lượng hạt nhân được đặt ở giữa tàu, vừa là không gian hộp bổ sung giúp cải thiện sự thoải mái và an toàn. Toàn bộ con tàu sử dụng giải pháp chạy hoàn toàn bằng điện, hệ thống động cơ đẩy sử dụng động cơ kép, cánh quạt trục kép và bánh lái kép, có công suất lắp đặt cao, tốc độ cao và khả năng cơ động tốt. Nguồn năng lượng chính của nó là tổ máy phát điện carbon dioxide siêu tới hạn. Hệ thống điện hạt nhân áp dụng thiết kế mô-đun nhỏ gọn, hệ thống điện có hiệu suất cao và có thể đạt được lượng khí thải “không ròng” thực sự. So với dầu có hàm lượng lưu huỳnh thấp và các giải pháp năng lượng thay thế khác nhau, loại tàu này có thể đạt được chiều dài ngắn hơn, nhiều không gian chứa container hơn cũng như cải thiện việc sử dụng không gian và sử dụng năng lượng.

Ngoài ra, loại tàu này còn áp dụng giải pháp thay thế “ắc quy” tiện lợi và nhanh chóng, có thể thay thế sau mỗi 15 đến 20 năm, không cần lo lắng về biến động giá nhiên liệu xanh và vấn đề tiếp nhiên liệu.

Nguồn: Global Times

Theo vnreview

Hãy liên hệ với Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật để thảo luận về yêu cầu và nhận được tư vấn chi tiết về quy trình thanh lý hải quan nhập khẩu và sử dụng các dịch vụ khác mà công ty cung cấp. Công ty sẽ hỗ trợ bạn với dịch vụ nhanh chóng, an toàn và với giá cả cạnh tranh. Bạn có thể liên hệ với công ty theo thông tin sau:

  • Tên công ty: Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật
  • Địa chỉ: Đường 955, Kp Song Vĩnh, P Tân Phước, Tx Phú Mỹ, BR-VT
  • Số điện thoại: 0909505272 – 0928468118 – 0966246116
  • Email: minhnhat.caimep@gmail.com
  • Website: minhnhatcaimep.com

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số điện thoại hoặc gửi email để trao đổi thông tin chi tiết về các dịch vụ xuất nhập khẩu, thanh lý hàng hóa và các yêu cầu của bạn. Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và cung cấp thông tin cần thiết.