Vùng Đất Mang Nhiều Tiềm Năng Cảng Cái Mép Thị Vải Ở Đâu?

Vào tháng 10/2020, cảng Cái Mép – Thị Vải đã đón tàu có trọng tải lên đến 214 nghìn tấn, trở thành cảng biển đầu tiên của Việt Nam và là cảng biển thứ 19 trên thế giới đón được tàu mẹ siêu lớn cập bến. Cho đến thời điểm hiện tại cảng Cái Mép – Thị Vải được xem như là cụm cảng biển mang nhiều ưu thế vượt trội của khu vực phía Nam nói riêng và của cả nước nói chung. Cùng chúng tôi tìm hiểu vùng đất mang nhiều tiềm năng cảng Cái Mép Thị Vải ở đâu trong bài viết dưới đây nhé! 


Thông tin tổng quan về cảng Cái Mép Thị Vải

Cảng Cái Mép Thị Vải ở đâu? Tìm hiểu cảng Cái Mép Thị Vải thuộc công ty nào? Nắm bắt được những xu thế phát triển của vận tải tàu container thế giới bằng đường cảng biển, từ năm 2005 Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã triển khai chiến lược quy hoạch và đầu tư hệ thống cảng nước sâu tại Bà Rịa – Vũng Tàu có tên cảng Cái Mép – Thị Vải.

Cảng Cái Mép Thị – Vải ở đâu? Cảng Cái Mép – Thị Vải tọa lạc tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, là một cụm cảng biển sâu nằm tại cửa sông Cái Mép và sông Thị Vải. Vị trí của Cảng biển Cái Mép Thị Vải nằm gần khu vực tập trung và hội tụ sản xuất của khu vực Đông Nam Bộ và tuyến đường hàng hải quốc tế giữa Hongkong và Singapore.

Theo thông tin về cảng Cái Mép – Thị Vải, ở thời điểm hiện tại, cụm cảng Cái Mép – Thị Vải là cụm cảng trung chuyển quốc tế của Việt Nam sở hữu tần suất cao nhất trung chuyển trực tiếp đi châu Âu, châu Mỹ và là một trong 23 cảng biển trên thế giới tiếp nhận tàu có trọng tải lên đến 250 nghìn tấn, thuộc top 50 cảng biển sở hữu lượng khai thác container cao nhất thế giới, có đóng góp hằng năm cho ngân sách Nhà nước đến hơn 20 nghìn tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu.

Những tiện ích nổi bật của cảng Cái Mép – Thị Vải

Cảng Cái Mép Thị Vải ở đâuCông suất cảng Cái Mép – Thị Vải: Cảng Cái Mép – Thị Vải được thiết kế xây dựng để tiếp nhận các tàu container có trọng tải lên tới 80 nghìn DWT, với công suất thông qua đạt từ 600 nghìn – 700 nghìn TEU/nămCụm cảng biển Cái Mép – Thị Vải có khả năng tiếp nhận các tàu tổng hợp có tải trọng lên đến 75 nghìn DWT. Công suất thông qua cảng đạt từ 1,6 triệu tấn – 2 triệu tấn/năm.

Quy mô cảng Cái Mép Thị Vải: cảng Cái Mép – Thị Vải có chiều dài bến là 600m với tổng diện tích lên đến 48 ha. Tổng quy mô diện tích của cảng là 27 ha.

Theo bản đồ cảng Cái Mép – Thị Vải thì đây là cụm cảng biển duy nhất tại Việt Nam sở hữu các chuyến tàu mẹ chở trực tiếp container đi châu Mỹ, châu Âu mà không cần phải thông qua các cảng trung chuyển nào khác. Ở thời điểm hiện tại, cảng biển Cái Mép – Thị Vải đang được Chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân đầu tư, hỗ trợ hàng hóa nhập khẩu của Việt Nam vận chuyển trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ chỉ trong vòng nửa tháng. Đây được xem là thời gian vận chuyển hàng hóa qua cảng biển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Những giá trị tiềm năng của cảng Cảng Cái Mép Thị Vải ở đâu

Cảng Cái Mép Thị Vải ở đâu? Theo đánh giá từ Cục Hàng hải Việt Nam, lượng hàng hóa được thông qua từ cảng biển thuộc khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải dự kiến có thể chiếm ít nhất 50% tổng lượng hàng hóa qua các cảng biển của cả nước. Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải được đánh giá là cảng biển trung chuyển nước sâu được thiết kế hiện đại, đầu tư đồng bộ hoàn chỉnh và có vị trí địa lý thuận lợi vào bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông tại khu vực cảng cũng được đầu tư chỉn chu và không ngừng phát triển.

Tại đây, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã ra đời như: đường 991B, Tỉnh lộ 328, 329, 992C, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến đường Long Sơn – Cái Mép, dự án đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải… đây là những tuyến đường mang ý nghĩa thúc đẩy kết nối và luân chuyển hàng hóa đến cảng Cái Mép – Thị Vải.

Sự hình thành của cảng Cái Mép – Thị Vải không chỉ giải quyết được bài toán khó khi vận chuyển hàng hóa qua đường vận tải biển tại Việt Nam mà còn là địa điểm và cơ sở thu hút hàng trung chuyển của các nước khác đến với thị trường vận tải biển của nước ta. Đây chính là tiềm năng to lớn giúp mạng lưới giao thông vận tải biển của Việt Nam có thể vươn xa đến thị trường hàng hải tại khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Ngoài ra, cảng Cái Mép – Thị Vải còn góp phần thúc đẩy phát triển hạ tầng giao thông và những tiềm năng kinh tế, bất động sản cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các tỉnh khu vực phía Nam.


Hãy liên hệ với Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật để thảo luận về yêu cầu và nhận được tư vấn chi tiết về quy trình thanh lý hải quan nhập khẩu và sử dụng các dịch vụ khác mà công ty cung cấp. Công ty sẽ hỗ trợ bạn với dịch vụ nhanh chóng, an toàn và với giá cả cạnh tranh. Bạn có thể liên hệ với công ty theo thông tin sau:

    • Tên công ty: Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật
    • Địa chỉ: Đường 955, Kp Song Vĩnh, P Tân Phước, Tx Phú Mỹ, BR-VT
    • Số điện thoại: 0909505272 – 0928468118 – 0966246116
    • Email: minhnhat.caimep@gmail.com
    • Website: minhnhatcaimep.com

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số điện thoại hoặc gửi email để trao đổi thông tin chi tiết về các dịch vụ xuất nhập khẩu, thanh lý hàng hóa và các yêu cầu của bạn. Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và cung cấp thông tin cần thiết.