Những điều bất ngờ về chuyên ngành Hải quan và Logistics

Dưới đây là những điều thí sinh cần biết về chuyên ngành Hải quan và Logistics để xác định có nên đăng ký theo học hay không.


Chuyên ngành Hải quan và Logistics là gì?

Trao đổi với Lao Động, PGS.TS Lê Xuân Trường – Trưởng khoa Thuế và Hải quan, Học viện Tài chính – cho biết, sinh viên được đào tạo chuyên ngành Hải quan và Logistics sẽ đáp ứng đầy đủ kiến thức và kỹ năng để khi ra trường có thể làm việc ở cơ quan hải quan các cấp.

Ví dụ như làm ở đội kiểm soát hải quan, nghiệp vụ hải quan ở cơ quan quản lý nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực chuỗi cung ứng logistics hay làm về xuất khẩu – nhập khẩu.

Tố chất học chuyên ngành Hải quan và Logistics

Theo PGS Trường, chuyên ngành này phù hợp với nhiều tính cách, từ những người điềm tĩnh đến năng động đều có thể học tập và làm việc. Lý do là lĩnh vực này có nhiều mảng công việc khác nhau.

“Những công việc ngồi trong văn phòng phù hợp với các bạn hướng nội, công việc liên quan đến tiếp xúc khách hàng thì phù hợp với những người thích bay nhảy.

Điều quan trọng trong 4 năm học tại trường, sinh viên phải hết sức nỗ lực rèn luyện để trang bị kiến thức, kỹ năng và có đạo đức nghề nghiệp tốt thì tương lai sẽ rộng mở” – PGS Trường chia sẻ.

Trưởng khoa Thuế và Hải quan, Học viện Tài chính cũng khuyên sinh viên cần chủ động tham gia thảo luận nhóm, phát biểu, thực hiện nghiêm túc các bài tập được giao về nhà, bài thuyết trình. Đặc biệt hãy tham gia những buổi hoạt động ngoại khoá và các câu lạc bộ chuyên ngành, chuyến đi thực tế… để có cơ hội tiếp xúc với nhà tuyển dụng, tiếp xúc với các doanh nghiệp.

“Theo khảo sát những năm gần đây, gần 60% sinh viên của Học viện Tài chính đã được nhận đi làm dù chưa tốt nghiệp” – PGS Trường bật mí.

Mức lương của chuyên ngành Hải quan và Logistics

Theo khảo sát, mức lương sẽ tùy vào năng lực và công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Mức lương thấp nhất dao động từ 10 – 15 triệu đồng với sinh viên mới ra trường. Mức này có thể tăng tuỳ thuộc vào năng lực phát triển của các bạn trong tương lai.

Theo laodongCông Ty TNHH Giao Nhận Thương Mại Minh Nhật

  • Địa chỉ: Đường 955, Kp Song Vĩnh, P Tân Phước, Tx Phú Mỹ, BR-VT
  • Số điện thoại: 0909505272 – 0928468118 – 0966246116
  • Email: minhnhat.caimep@gmail.com
  • Website: minhnhatcaimep.com

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số điện thoại hoặc gửi email để trao đổi thông tin chi tiết về các dịch vụ xuất nhập khẩu, thanh lý hàng hóa và các yêu cầu của bạn. Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và cung cấp thông tin cần thiết.