Va chạm hàng hải nghiêm trọng, hàng chục container rơi xuống biển

Tàu Xin Yuan Long 6 bị chìm một phần

Sáng ngày 17/7/2023, ngay sau khi rời cảng Ningbo (Ninh Ba), Trung Quốc, tàu container XIN YUAN LONG 6 va chạm với tàu chở cát (chưa rõ thông tin tàu). Tàu chở cát đã bị chìm sau đó. Tàu XIN YUAN LONG 6 bị thủng thân tàu, nghiêng hẳn sang mạn trái và bị lật, với ít nhất 40 container rơi xuống biển.

Hoạt động cứu hộ đang được tiến hành với một số tàu cứu hộ và tàu kéo được triển khai tại khu vực tai nạn, thủy thủ tàu container đã sơ tán. Hiện nay mặc dù đang bị chìm một phần, tàu XIN YUAN LONG 6 vẫn nổi trên luồng hàng hải.

Nhiều container bị hư hỏng và đã rơi xuống biển. Tàu bị tai nạn tại khu vực gần cầu Jintang, một trong những cầu vượt biển dài nhất thế giới

Vị trí tàu Xin Yuan Long gặp nạn. Nguồn: Marine Traffic

XIN YUAN LONG 6 là tàu container treo cờ Trung Quốc, tàu được đóng tại xưởng đóng tàu Fujian Donghai Shipbuilding. Chủ tàu là SHISHI XINYUANLONG SHIPPING. Tàu mới được hạ thủy vào cuối năm 2021. Khi xảy ra va chạm, tàu đang trên hành trình từ cảng Ningbo đến cảng Xiamen.

Theo Fleetmon


Công Ty TNHH Giao Nhận Thương Mại Minh Nhật

  • Địa chỉ: Đường 955, Kp Song Vĩnh, P Tân Phước, Tx Phú Mỹ, BR-VT
  • Số điện thoại: 0909505272 – 0928468118 – 0966246116
  • Email: caimep@gmail.com
  • Website: minhnhatcaimep.com

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số điện thoại hoặc gửi email để trao đổi thông tin chi tiết về các dịch vụ xuất nhập khẩu, thanh lý hàng hóa và các yêu cầu của bạn. Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và cung cấp thông tin cần thiết.