Thủ Tục Nhập Khẩu Kem Đánh Răng

Kem đánh răng là một chất tẩy sạch răng dạng hỗn hợp nhão hay gel được sử dụng với bàn chải đánh răng như một phụ kiện để tẩy sạch, duy trì thẩm mỹ và sức khoẻ của răng. Để nhập khẩu kem đánh răng, Doanh nghiệp cần tìm hiểu về quy định thủ tục nhập khẩu kem đánh răng. Làm sao để nhập khẩu kem đánh răng? quy định thủ tục như thế nào? Thời gian hoàn tất thủ tục nhập khẩu mất bao lâu? Làm sao để làm công bố mỹ phẩm?,…Vậy hãy để Minh Nhật Logistics giải đáp thắc mắc này giúp bạn nhé!

1. Quy định của pháp luật về nhập khẩu kem đánh răng

Kem đánh răng là mặt hàng đặc thù, chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Do vậy, trước khi nhập khẩu vào Việt Nam, Doanh nghiệp cần phải làm: Công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT. Phiếu công bố này có giá trị 5 năm kể từ ngày được cấp phiếu công bố. Mỗi phiếu công bố chỉ dùng cho một loại mỹ phẩm nói chung kem đánh răng nói riêng. Thời gian làm công bố sản phẩm khoảng 10-15 ngày.

2. Mã HS và thuế suất nhập khẩu kem đánh răng

2.1 Mã HS kem đánh răng

Mã HS của kem đánh răng là 33061010.

2.2 Thuế suất nhập khẩu kem đánh răng

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 20%

 • VAT: 10%.

 • Thuế nhập khẩu kem đánh răng từ Hàn Quốc, sử dụng CO form AK là 20%, Thuế nhập khẩu kem đánh răng từ Thái Lan, khối Asean sử dụng C/O form D là 0%, Thuế nhập khẩu kem đánh răng từ Nhật sử dụng C/O FORM AJ là 13%.

3. Thủ tục nhập khẩu kem đánh răng

3.1 Thủ tục làm công bố sản phẩm

– Hồ sơ công bố được quy định chi tiết trong thông tư 06/2011/TT-BYT, bao gồm:

 • Phiếu công bố sản phẩm: 02 bản (theo mẫu);

 • Giấy Đăng ký kinh doanh: 04 bản sao công chứng;

 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất: bản sao phải hợp pháp hóa lãnh sự và công chứng lãnh sự;

 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) (phải được hợp pháp hóa lãnh sự và công chứng lãnh sự) – (Lưu ý: phải có dòng chữ “is freely sold in…”);

 • Giấy phân tích thành phần CA – Certificate of Analysis (thành phần phần trăm các chất trong mỹ phẩm);

 • Mẫu sản phẩm: 01 mẫu;

3.2 Thủ tục hải quan nhập khẩu kem đánh răng

– Thủ tục hải quan nhập khẩu kem đánh răng gồm những giấy tờ gì? Dưới đây là một số Hồ sơ hải quan nhập khẩu kem đánh răng cơ bản gồm:

 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu

 • Hợp đồng, invoice, packing list (theo quy định hiện hành, người nhập khẩu chỉ cần xuất trình invoice – Hóa đơn thương mại, tuy nhiên, trong một số trường hợp, để làm rõ, có thể xuất trình cả hợp đồng, packing list với cơ quan hải quan)

 • Vận tải đơn

 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục quản lý dược – Bộ y tế cấp số tiếp nhận và còn liệu lực

 • Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa: 01 bản chính hoặc C/O điện tử trong trường hợp muốn hưởng thuế ưu đãi nhập khẩu đặc biệt

4. Lưu ý khi nhập khẩu kem đánh răng

– Dán nhãn mác kem đánh răng khi nhập khẩu: Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành. Trong đó, nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

Thủ Tục Nhập Khẩu kem đánh răngThủ Tục Nhập Khẩu kem đánh răng

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu kem đánh răng. Bên cạnh đó, nếu gặp vướng mắc hoặc khó khăn trong quá trình làm thủ tục xuất nhập khẩu, quý khách hàng có thể lựa chọn Minh Nhật Logistics là người bạn đồng hành. Công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, trung thực, tận tâm với từng lô hàng, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Cam kết theo dõi, giải quyết đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn với thời gian nhanh nhất và mức chi phí hợp lý nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần để trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Xin vui lòng liên hệ với Minh Nhật Logistics để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN THƯƠNG MẠI MINH NHẬT
Văn phòng chính: Đường 965, Khu Phố Song Vĩnh, Phường Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.

Văn phòng hiện trường: Đối Diện Cảng CMIT, Phước Hoà, Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.