Một công ty Mỹ mua 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép

(NLĐO)- Với việc sở hữu 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép, AG&P LNG và Công ty TNHH Hải Linh hợp tác chiến lược thành lập Liên doanh kinh doanh và phân phối LNG tại Việt Nam.


AG&P LNG, công ty hàng đầu về kho cảng và cơ sở hạ tầng LNG hạ nguồn thuộc tập đoàn Nebula Energy (Mỹ), vừa thông báo đã mua 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Kho cảng LNG Cái Mép do Công ty TNHH Hải Linh do Công ty TNHH Hải Linh (thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu hàng đầu tại Việt Nam) làm chủ đầu tư, đã hoàn thiện xong phần đầu tư xây dựng, sẵn sàng đưa vào chạy thử và vận hành thương mại từ quý III-2024.

Kho cảng LNG Cái Mép được kết nối qua tuyến ống với tổ hợp các nhà máy điện có quy mô lớn nhất Việt Nam, khu công nghiệp Phú Mỹ, với công suất điện khí là 3,9 GW.

Cảng có vị trí chiến lược gần Đồng bằng sông Cửu Long và có ba bể chứa trên bờ với tổng sức chứa 220.000 m3 LNG, có hệ thống giao nhận có thể nạp LNG vào bồn chứa và xuất LNG cho các tàu nhỏ hơn.

Với 14 trạm nạp xe bồn cho CNG và LNG, kho cảng LNG Cái Mép kết nối thuận tiện với nhiều đường cao tốc để có thể cung cấp nguồn LNG đáng tin cậy cho một số khu vực trọng điểm gần đó.

Một công ty Mỹ mua 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép

- Ảnh 1.

Ông Lê Văn Tám, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hải Linh và Ông Karthik Sathyamoorthy, Giám đốc Điều hành AG&P LNG tại lễ ký kết

Ông Karthik Sathyamoorthy, Giám đốc Điều hành AG&P LNG, cho biết kho cảng LNG Cái Mép sẽ đóng vai trò then chốt trong việc tăng cường an ninh năng lượng, mở ra một chương mới cho hành trình chuyển dịch năng lượng của Việt Nam.

Kho sẽ cung cấp nguồn LNG cho nhiều nhà máy điện trong khu vực lân cận, bao gồm nhà máy điện Hiệp Phước và các ngành công nghiệp tại khu vực phía Nam.

Ông Lê Văn Tám, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hải Linh, cho biết thông qua mối quan hệ hợp tác với AG&P LNG, công ty có thể đẩy nhanh hơn quá trình khởi động, vận hành cảng và các hoạt động kho cảng LNG, cũng như phục vụ nhu cầu ngày càng tăng về LNG tại Việt Nam.

Theo nld


Hãy liên hệ với Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật để thảo luận về yêu cầu và nhận được tư vấn chi tiết về quy trình thanh lý hải quan nhập khẩu và sử dụng các dịch vụ khác mà công ty cung cấp. Công ty sẽ hỗ trợ bạn với dịch vụ nhanh chóng, an toàn và với giá cả cạnh tranh. Bạn có thể liên hệ với công ty theo thông tin sau:

    • Tên công ty: Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật
    • Địa chỉ: Đường 955, Kp Song Vĩnh, P Tân Phước, Tx Phú Mỹ, BR-VT
    • Số điện thoại: 0909505272 – 0928468118 – 0966246116
    • Email: minhnhat.caimep@gmail.com
    • Website: minhnhatcaimep.com

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số điện thoại hoặc gửi email để trao đổi thông tin chi tiết về các dịch vụ xuất nhập khẩu, thanh lý hàng hóa và các yêu cầu của bạn. Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và cung cấp thông tin cần thiết