Mặt hàng doanh nghiệp xuất khẩu lo lắng

Sau cuộc tấn công trả đũa của Iran nhằm vào Israel khiến tình hình ở khu vực Trung Đông thêm căng thẳng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu Việt Nam đang hồi hộp theo dõi diễn biến xung đột cũng như những tác động sau đó nhằm tìm giải pháp ứng phó.


Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), cho biết hiệp hội lẫn các DN dệt may đang theo dõi sát những diễn biến ở khu vực Trung Đông. Hiện vẫn chưa có tín hiệu hay thông báo gì bất thường từ các khách hàng, đối tác làm ăn ở khu vực này.

“Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam vào Trung Đông rất nhỏ nên nếu khu vực này có biến động, DN cũng bị ảnh hưởng không đáng kể. Tuy nhiên, nếu xung đột vũ trang Iran và Israel nổ ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường đi của hàng hóa sang châu Âu, dẫn đến thời gian vận chuyển, giao nhận có thể kéo dài hơn so với bình thường, chi phí cũng sẽ bị đội lên” – ông Giang phân tích.Doanh nghiệp xuất khẩu lo lắng- Ảnh 1.

Đóng gói trái cây xuất khẩu tại Vinaxo (Tiền Giang) – Ảnh: AN NA

Để chủ động ứng phó với tình hình, ngành dệt may sẽ tập trung vào 3 trụ cột chính là đa dạng hóa thị trường, khách hàng và các mặt hàng xuất khẩu. “Nếu khách hàng Trung Đông giãn thời gian nhập hàng hoặc chậm thanh toán, chúng tôi sẽ chuyển hướng sang thị trường khác. Riêng thị trường châu Âu vẫn tiềm ẩn thách thức. DN, hiệp hội một mặt theo sát diễn biến thế giới, mặt khác trao đổi thông tin thường xuyên với các đối tác châu Âu để kịp thời nắm bắt thông tin và chủ động ứng phó” – ông Giang nói thêm.

Hãy liên hệ với Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật để thảo luận về yêu cầu và nhận được tư vấn chi tiết về quy trình thanh lý hải quan nhập khẩu và sử dụng các dịch vụ khác mà công ty cung cấp. Công ty sẽ hỗ trợ bạn với dịch vụ nhanh chóng, an toàn và với giá cả cạnh tranh. Bạn có thể liên hệ với công ty theo thông tin sau:

    • Tên công ty: Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật
    • Địa chỉ: Đường 955, Kp Song Vĩnh, P Tân Phước, Tx Phú Mỹ, BR-VT
    • Số điện thoại: 0909505272 – 0928468118 – 0966246116
    • Email: minhnhat.caimep@gmail.com
    • Website: minhnhatcaimep.com

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số điện thoại hoặc gửi email để trao đổi thông tin chi tiết về các dịch vụ xuất nhập khẩu, thanh lý hàng hóa và các yêu cầu của bạn. Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và cung cấp thông tin cần thiết