Điều chỉnh quy mô cảng SSIT để đón tàu container gần 200.000 DWT

Cục Hàng hải VN vừa quyết định điều chỉnh quy mô cầu cảng số 1 thuộc Bến cảng container quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (SSIT).


Theo đó, điều chỉnh cầu cảng số 1 là cầu cảng có kết cấu dạng bến nhô với tuyến bến có chiều dài 600m, đáp ứng tiếp nhận tàu container có trọng tải đến 199.273 DWT giảm tải với mớn nước phù hợp.

Điều chỉnh quy mô cảng SSIT để đón tàu container gần 200.000 DWT- Ảnh 1.

Cầu cảng số 1 của cảng SSIT để đón tàu trọng tải đến gần 200.000 DWT chỉ được khai thác trong điều kiện áp dụng phương án bảo đảm an toàn hàng hải được duyệt.

Cục Hàng hải VN lưu ý, cầu cảng nêu trên hoạt động khai thác trong điều kiện áp dụng phương án bảo đảm an toàn hàng hải đã được phê duyệt.

Tháng 3/2024, Bộ GTVT có văn bản thống nhất chủ trương cho bến cảng SSIT chính thức tiếp nhận tàu container có trọng tài đến 199.273 DWT. Cục Hàng hải VN cũng đã phê duyệt phương án bảo đảm an toàn hàng hải cho tàu container có trọng tải trên 166.000 DWT đến 199.273 DWT vào, rời bến cảng.

Bến cảng chỉ được tiếp nhận tàu trọng tải đến 199.273 DWT khi đảm bảo các điều kiện phù hợp về luồng hàng hải hiện hữu, điều kiện tự nhiên, điều kiện khai thác và các nội dung khác liên quan để đảm bảo an toàn kết cấu công trình, an toàn hàng hải, an ninh hàng hải, phòng chống cháy nổ và phòng ngừa ô nhiễm môi trường.

Chủ đầu tư chịu trách nhiệm về hiệu quả đầu tư, trách nhiệm trong quá trình tiếp nhận tàu vào bến cảng nếu xảy ra sự cố, không yêu cầu Bộ GTVT đầu tư, nâng cấp kết cấu hạ tầng hàng hải công cộng tại khu vực.

Công ty TNHH Liên doanh dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (chủ đầu tư cảng SSIT) đã có văn bản gửi Cục Hàng hải VN đề nghị điều chỉnh cầu cảng số 1 sau khi được Bộ GTVT chấp thuận cho đón tàu trọng tải đến 199.273 DWT.

Bến cảng SSIT (tại xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) từng được Cục Hàng hải VN công bố tại Quyết định số 725/2021, gồm cầu cảng số 1 tiếp nhận tàu container trọng tải đến 160.000 DWT.

Cảng nằm ở hạ lưu của khu vực cảng Cái Mép với diện tích 60ha và 600m cầu cảng. Ngoài ra, cảng còn có bến chuyên dùng cho sà lan kết nối hàng xuất và nhập khẩu từ các ICD (điểm thông quan nội địa), các cảng tại các khu vực TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương với khu vực cảng Cái Mép.

Theo đại diện cảng SSIT, từ khi đi vào khai thác container 6/2018 đến nay, cảng đã tiếp nhận gần 1.500 chuyến tàu container an toàn, góp phần vào ngân sách và kinh tế địa phương, các ngành nghề liên quan và tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Kết thúc tháng 4/2024, cảng đã đón gần 100 chuyến tàu container cập cảng SSIT. Sản lượng container cũng tăng khoảng 10% so với cùng kỳ.

Theo baogiaothong


Hãy liên hệ với Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật để thảo luận về yêu cầu và nhận được tư vấn chi tiết về quy trình thanh lý hải quan nhập khẩu và sử dụng các dịch vụ khác mà công ty cung cấp. Công ty sẽ hỗ trợ bạn với dịch vụ nhanh chóng, an toàn và với giá cả cạnh tranh. Bạn có thể liên hệ với công ty theo thông tin sau:

  • Tên công ty: Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật
  • Địa chỉ: Đường 955, Kp Song Vĩnh, P Tân Phước, Tx Phú Mỹ, BR-VT
  • Số điện thoại: 0909505272 – 0928468118 – 0966246116
  • Email: minhnhat.caimep@gmail.com
  • Website: minhnhatcaimep.com

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số điện thoại hoặc gửi email để trao đổi thông tin chi tiết về các dịch vụ xuất nhập khẩu, thanh lý hàng hóa và các yêu cầu của bạn. Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và cung cấp thông tin cần thiết