Thủ tục nhập khẩu bình phun thuốc trừ sâu đeo vai

Bình phun thuốc trừ sâu đeo vai là sản phẩm không thể thiếu trong ngành nông nghiệp. Bên cạnh các sản phẩm được sản xuất trong nước thì Việt Nam cũng nhập khẩu từ Trung Quốc và một số nước khác nữa. Vậy để tiến hành khai báo thủ tục nhập khẩu bình phun thuốc trừ sâu đeo vai, doanh nghiệp cần làm gì? Bài viết dưới đây của Minh Nhật Logistics sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Lợi ích khi sử dụng bình phun thuốc trừ sâu đeo vai

Ngày nay với sự phát triển khoa học và công nghệ đã góp phần không nhỏ trong công việc làm nông của người nông dân, nhờ có những chiếc máy mà công việc làm nông đã giảm bớt phần nào nỗi cực nhọc. Một trong những thiết bị nông nghiệp đóng vai trò trong việc diệt trừ sâu bệnh và cỏ dại là bình phun thuốc trừ sâu đeo vai.

Sản phẩm này có khả năng phun nước hoặc phun thuốc dưới dạng sương hoặc dạng khô để diệt sâu bọ, cỏ dại cho lúa, hoa màu và cây trồng, từ đó góp phần phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ mùa màng.

Bình phun thuốc trừ sâu đeo vai đã và đang mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng, do đó, nhu cầu mua sắm và sử dụng sản phẩm này hiện vẫn không ngừng gia tăng. Bên cạnh các sản phẩm được sản xuất trong nước thì Việt Nam cũng nhập khẩu từ Trung Quốc và một số nước khác nữa. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn nhập khẩu mặt hàng này về kinh doanh thì cần tìm hiểu thật kỹ về thủ tục nhập khẩu bình phun thuốc trừ sâu đeo vai.

2. Mã HS code và thuế nhập khẩu bình phun thuốc trừ sâu đeo vai

Bình phun thuốc trừ sâu đeo vai có nhiều loại, mỗi loại sẽ tương ứng với một mã HS code riêng. Dưới đây là mã HS code của một số loại bình phun thuốc trừ sâu đeo vai được sử dụng nhiều nhất hiện nay, doanh nghiệp có thể tham khảo.

Mã HS code Mô tả Thuế nhập khẩu (%) Thuế VAT (%) CO FORM AJ (%) CO FORM VJ (%)
Bơm phun thuốc trừ sâu đeo vai hoạt động bằng tay 84244110 15 10 1 2,5
Bơm phun thuốc trừ sâu đeo vai hoạt động bằng động cơ đốt trong 84244120 0 10 0 0
Bơm phun thuốc trừ sâu đeo vai hoạt động bằng động cơ điện 84244190 0 10 0 0

3. Quy trình khai báo thủ tục nhập khẩu bình phun thuốc trừ sâu đeo vai

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu bình phun thuốc trừ sâu đeo vai

+ Tờ khai hải quan

+ Bộ hợp đồng thương mại (Sale Contract)

+ Giấy tờ vận đơn lô hàng (Bill of lading)

+ Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ lô  hàng ( C/O form E/ D/AK/ AJ … )

+ Danh sách đóng gói (Packing list)

+ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Catalogue, thông số kỹ thuật

+ Chứng nhận đăng ký kiểm tra chất lượng của cơ sở giám định

+ Test report nếu có

Bước 2: Tiến hành làm đăng ký giám định với cơ sở được Bộ NN&PTNT cấp chứng nhận hoạt động giám định đối với chất lượng máy, thiết bị dùng trong nông nghiệp.

Bước 3: Sau khi được cấp số đăng ký tham chiếu, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tới cơ quan hải quan để thông quan lô hàng.

Bước 4: Doanh nghiệp thông quan và kéo hàng về kho bảo quản, đồng thời báo bên cơ sở giám định tới giám định và nhận kết quả chứng nhận kiểm tra chất lượng nếu đạt.

4. Yêu cầu về nhãn mác của lô hàng bình phun thuốc trừ sâu đeo vai nhập khẩu

Tại khoản 2, Điều 10; điều 15 Nghị định 111/2021/NĐ-CP quy định nhãn gốc của hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau bằng tiếng nước ngoài hoặc tiếng Việt khi làm thủ tục thông quan:

+ Tên của loại hàng hóa nhập khẩu

+ Tên, địa chỉ của công ty xuất khẩu và công ty nhập khẩu

+ Nơi xuất xứ hàng hóa ( Made in Japan / Korea …. )

+ Số lô, số seri, số model, tem máy …

+ Ngày/ tháng / năm sản xuất, hạn sử dụng

+ Thông tin, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, các hướng dẫn bảo quản.

5. Dịch vụ khai báo thủ tục bình phun thuốc trừ sâu đeo vai trọn gói

Để hạn chế rủi ro tới mức thấp nhất khi nhập khẩu bình phun thuốc trừ sâu đeo vai, quý khách hàng nên ủy thác cho bên thức 3 thay mình thực hiện toàn bộ quy trình này. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này, trong đó Minh Nhật Logistics là một gợi ý cho bạn.

Khi sử dụng dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa tại Minh Nhật Logistics, chủ hàng chỉ cần cung cấp chứng từ đầy đủ, và sau đó chờ báo giá và nhận hàng mà thôi. Tất cả các công việc còn lại đã có chúng tôi lo hết. Quy trình này sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

+ Dựa vào các chứng từ của chủ hàng, lên tờ khai hải quan.

+ Chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ liên quan để làm hồ sơ hải quan.

+ Tiến hành nộp hồ sơ, nộp thuế, cuối cùng là làm thủ tục thông quan cho hàng hoá.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về thủ tục nhập khẩu bình phun thuốc trừ sâu đeo va. Nếu có thắc mắc nào cần làm rõ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Minh Nhật Logistics để được giải đáp kịp thời, tận tình, chính xác nhất.

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN THƯƠNG MẠI MINH NHẬT
Văn phòng chính: Đường 965, Khu Phố Song Vĩnh, Phường Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.

Văn phòng hiện trường: Đối Diện Cảng CMIT, Phước Hoà, Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.