Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan Tại Cảng Cái Mép

Tải tài liệu Quy trình khai hải Quan tại Cái Mép tại đây.

Quy trình khai báo hải quan tại cảng Cái Mép của Minh Nhật Logistics

Tuỳ vào từng loại hàng hoá sẽ cần làm các thủ tục hải quan khác nhau. Tuy nhiên, một quy trình làm thủ tục hải quan tại cảng Cái Mép mà Minh Nhật Logistics sẽ bao gồm các bước sau:
Bước 1: Hỗ trợ mua và cài đặt chữ ký số (công cụ để khai báo hải quan điện tử) đối với doanh nghiệp mới.
Bước 2 : Kiểm tra trước các vấn đề liên quan đến tính hợp lệ của bộ chứng từ nhập khẩu (hợp đồng, invoice, packing list, vận đơn,…) hàng hóa như mã HS, thuế suất nhập khẩu thông thường, thuế suất nhập khẩu ưu đãi, thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (nếu có C/O), giấy phép nhập khẩu chuyên ngành (nếu có), dự kiến phân luồng hải quan (xanh/vàng/đỏ), dự kiến khả năng kiểm hóa (nếu có),… và các tình huống có thể xảy ra cũng như cách xử lý để giảm thiểu rủi ro khi thực hiện khai báo và làm thủ tục hải quan.
Bước 3: Lên tờ khai nháp gửi khách hàng kiểm tra sau khi có đủ các chứng từ phục vụ việc khai báo Hải quan. Khai báo hải quan (lên tờ khai nháp gửi khách hàng kiểm tra) và truyền dữ liệu điện tử trên phần mềm VNACCS tới hệ thống Hải quan điện tử.
Bước 4: Chuẩn bị bộ chứng từ hoàn chỉnh chuyển cho khách hàng ký (ký số hoặc ký trực tiếp) và đính kèm trực tuyến lên hệ thống V5 – nhận kết quả thông báo kết quả phân luồng tờ khai.
Bước 5: Đội hiện trường tại cảng Cái Mép làm thủ tục Hải quan, thủ tục kiểm tra chuyên ngành (nếu có) để thông quan tờ khai.
Bước 6: Thông báo kế hoạch vận chuyển và giao hàng nguyên cont, nguyên chì với hàng FCL và nguyên đai-nguyên kiện với hàng LCL đến tận kho của khách hàng.
Bước 7: Xuất hóa đơn dịch vụ của Real Logistics, bàn giao các chứng từ hóa đơn liên quan trực tiếp lô hàng.

Xem thêm: Chi tiết về quy trình thực hiện thủ tục hải quan

  • Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số điện thoại hoặc gửi email để trao đổi thông tin chi tiết về các dịch vụ xuất nhập khẩu, thanh lý hàng hóa và các yêu cầu của bạn. Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và cung cấp thông tin cần thiết.
  • Công Ty TNHH Giao Nhận Thương Mại Minh Nhật
    Trụ sở: Đường 965, Khu Phố Song Vĩnh, Phường Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.