Ngày 28-10, tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT), Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ tổ chức lễ công bố cảng cạn Phú Mỹ tại KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3. Đây là cảng cạn đầu tiên tại tỉnh BR-VT và là cảng cạn thứ 3 tại khu vực phía Nam.

Cảng cạn Phú Mỹ có tổng diện tích 37.8ha, chia làm 2 phân kỳ, trong đó phân kỳ 1 là 15ha đã được Bộ GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam công bố mở cảng cạn; Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan công nhận địa điểm thông quan hàng hóa và được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn Việt Nam thời kì 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ký kết giữa Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ và các đối tác tại buổi lễ

Cảng cạn Phú Mỹ được quy hoạch theo phân khu chính như khu bến thủy nội địa với diện tích 8.835m2, chiều dài bến 581m; khu đất kho hàng có tổng diện tích là 56.962 m2; khu bãi với diện tích 167.423 m2, tổng vốn đầu tư hơn 2.992 tỉ đồng.

Cảng cạn Phú Mỹ được hình thành từ nhu cầu tối ưu hóa vận tải hàng hóa xuất, nhập khẩu của khu vực tỉnh BR-VT tới các hành lang kinh tế lân cận, trở thành trung tâm hậu cần của cảng biển, kết nối với các cảng cạn xa cảng biển gắn liền với các trung tâm phân phối tiêu thụ hàng hóa, các cửa khẩu đường bộ, đường thủy để nâng cao hiệu quả kết nối mạng lưới vận tải, thúc đẩy vận tải đa phương thức, giảm chi phí dịch vụ vận tải và logistics.

Cảng cạn Phú Mỹ cung cấp một hệ sinh thái dịch vụ logistics đa phương thức, tích hợp, trọn gói với các dịch vụ cốt lõi như dịch vụ vận chuyển đa phương thức, dịch vụ xếp dỡ, đóng rút hàng hoá, Kiểm tra và hoàn tất thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu Sửa chữa, vệ sinh và bảo dưỡng container, dịch vụ lưu kho, lưu bãi Và các dịch vụ logistics khác.

Ông Nguyễn Công Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT kỳ vọng cảng cạn sẽ phát huy khả năng, kết nối vùng, thúc đẩy phát triển cảng Cái Mép-Thị Vải

Ông Nguyễn Công Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT cho biết cảng biển BR-VT là cảng biển loại đặc biệt, trong đó cụm cảng Cái Mép – Thị Vải có chức năng cửa ngõ quốc gia, trung chuyển quốc tế, hội tụ đầy đủ tiềm năng và điều kiện để trở thành trung tâm hàng hải, kinh tế biển tầm cỡ khu vực. Do đó, việc phát triển hệ sinh thái dịch vụ hậu cần cảng tương xứng, trong đó có cảng cạn để phát huy tối đa hiệu quả, lợi thế, giúp cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải xứng tầm với vị thế của mình là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu mà tỉnh xác định phải tập trung thực hiện trong thời gian tới “Sự kiện công bố dự án Cảng cạn Phú Mỹ hôm nay là minh chứng cho sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh BR-VT trong việc đầu tư phát triển hệ sinh thái dịch vụ hậu cần cảng Cái Mép – Thị Vải đồng hộ, hiện đại”, ông Nguyễn Công Vinh nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, cảng cạn Phú Mỹ đã ký kết hợp tác với các đối tác logistics hàng đầu như: ký thỏa thuận mở depot container rỗng với hãng tàu MSC – hãng tàu số 1 thế giới hiện nay; thành lập liên doanh với Medlog – nhà cung cấp dịch vụ logistics tích hợp trọn gói tại 70 quốc gia trên thế giới; hợp tác với tổng công ty Tân cảng Sài Gòn trong việc trung chuyển hàng hóa giữa KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 với các cảng biển, ICD và Depot trong khu vực. Ngoài ra, Cảng cạn Phú Mỹ còn cung cấp các giải pháp, dịch vụ logistics tích hợp chất lượng cao, đồng bộ cho các khách hàng xuất nhập khẩu.
Theo nld

Hãy liên hệ với Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật để thảo luận về yêu cầu và nhận được tư vấn chi tiết về quy trình thanh lý hải quan nhập khẩu và sử dụng các dịch vụ khác mà công ty cung cấp. Công ty sẽ hỗ trợ bạn với dịch vụ nhanh chóng, an toàn và với giá cả cạnh tranh. Bạn có thể liên hệ với công ty theo thông tin sau:

  • Tên công ty: Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật
  • Địa chỉ: Đường 955, Kp Song Vĩnh, P Tân Phước, Tx Phú Mỹ, BR-VT
  • Số điện thoại: 0909505272 – 0928468118 – 0966246116
  • Email: minhnhat.caimep@gmail.com
  • Website: minhnhatcaimep.com

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số điện thoại hoặc gửi email để trao đổi thông tin chi tiết về các dịch vụ xuất nhập khẩu, thanh lý hàng hóa và các yêu cầu của bạn. Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và cung cấp thông tin cần thiết.