Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu tuyến mới đi Đông Nam Á và Trung Đông

Cảng Quốc tế Cái Mép vừa đón chuyến tàu đầu tiên trên tuyến dịch vụ kết nối Việt Nam với khu vực Đông Nam Á và Trung Đông.


Sáng 6/9, đại diện cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) cho biết, cảng vừa đón tàu ESL KABIR, chuyến tàu đầu tiên trên tuyến dịch vụ kết nối Việt Nam với khu vực Đông Nam Á và Trung Đông.

Tàu ESL KABIR cập cảng để xếp dỡ gần 1.300 TEUs hàng hóa, với năng suất cẩu trung bình gần 34 container/h. Sau đó, tàu rời cảng theo đúng kế hoạch để tiếp tục hải trình.

Tuyến dịch vụ này hiện có các hãng tàu ESL, KMTC, RCL, CU Lines và GFS khai thác tại Cái Mép.

Đại diện hãng tàu ESL Việt Nam cho biết: Tuyến dịch vụ khi được đưa vào khai thác tại Cái Mép mà cụ thể là cảng CMIT trở thành tuyến dịch vụ thường xuyên duy nhất kết nối Cái Mép với Dammam và Sohar ở Trung Đông, mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh.

Ông Nguyễn Xuân Kỳ, Tổng giám đốc cảng CMIT chia sẻ: “Hiện nay, Cái Mép đang tiếp nhận 35 tuyến dịch vụ quốc tế hàng tuần đi thị trường Âu, Mỹ và nội Á. Việc các hãng tàu ESL, KMTC, RCL, CU Lines và GFS đưa tuyến dịch vụ mới kết nối Đông Nam Á và Trung Đông vào khai thác tại cảng góp phần đa dạng hóa thị trường kết nối và cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn khi giao thương hàng hóa tại Cái Mép”.

Hàng tuần, CMIT tiếp nhận bốn tuyến dịch vụ đi hai bờ Đông – Tây nước Mỹ và nội Á. Với lợi thế về năng suất khai thác cảng vượt trội, an toàn và năng lực tiếp nhận các tàu kích cỡ siêu lớn đến 214,000 DWT, CMIT là điểm đến tin cậy của các hãng tàu hàng đầu thế giới và không ngừng đóng góp lớn vào việc nâng cao vị thế của khu cảng nước sâu Cái Mép trong suốt thời gian qua.

Theo baogiaothong


Công Ty TNHH Giao Nhận Thương Mại Minh Nhật

  • Địa chỉ: Đường 955, Kp Song Vĩnh, P Tân Phước, Tx Phú Mỹ, BR-VT
  • Số điện thoại: 0909505272 – 0928468118 – 0966246116
  • Email: caimep@gmail.com
  • Website: minhnhatcaimep.com

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số điện thoại hoặc gửi email để trao đổi thông tin chi tiết về các dịch vụ xuất nhập khẩu, thanh lý hàng hóa và các yêu cầu của bạn. Công ty TNHH giao nhận thương mại Minh Nhật sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và cung cấp thông tin cần thiết.